Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015


Có một số người và đặc biệt là trẻ nhỏ rất ghét ăn rau quả, và trong khẩu phần ăn của họ thường có rất ít hoặc không có rau quả. Tuy nhiên rau quả là rất cần thiết đối với sức khỏe của não bộ và thực sự, rau quả được coi là nhiên liệu của não bộ vận động và phát triển.


Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm một số thực phẩm tốt đối với não bộ dưới đây sẽ giúp quý cô có một cuộc sống vui khỏe.


1. Súp lơ trắng:


Một bát súp lơ trắng chứa 46,4 mg vitamin C và 16 microgram vitamin K, một số yếu tố đó đã khiến súp lơ trắng trở thành một trong một số loại thức ăn thân thiện với não bộ. tìm hiểu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng vitamin K trong súp lơ trắng sẽ hỗ trợ giảm viêm và có ảnh hưởng tích cực đến có trách nhiệm nhận thức tổng thể.Vitamin C từ lâu đã được biết đến với có trách nhiệm tạo nền tảng đối với việc chiết xuất ra các tế bào não mới. Súp lơ trắng là một trong những loại rau tốt nhất để có thể duy trì sức khỏe não bộ.


2. Rau chân vịt:


Rau chân vịt thực sự có chức năng quan trọng trong việc xây dựng, xuất hiện não bộ. Một nghiên cứu kỹ được công bố năm 2005 trên tạp chí Eperimental Neurology đã chỉ ra thường xuyên cung cấp rau chân vịt trong chế độ ăn có thể làm giảm tổn thương não bị gây ra do dòng chảy của máu sau một cơn đột quỵ. Ngoài ra, flavonoid - một hỗn hợp thường tìm thấy trong rau chân vịt có thể giúp ngăn ngừa hình thành màng não, liên quan đến bệnh Alzheimer. cung cấp rau xanh đối với toàn bộ cơ thể, quý bà cũng không nên quên cung cấp thêm các axit béo có trong các thức ăn hải sản để hỗ trợ phát triển não bộ tốt.


3. Súp lơ xanh:


Súp lơ xanh rất giàu vitamin K, có cấu trúc có nhiệm vụ như hầu hết các loại rau tốt cho não bộ, súp lơ xanh hiệu quả hơn khi ăn sống. Tất nhiên súp lơ xanh luộc cũng là một lựa chọn tuyệt vời của nhiều gia đình. Vitamin K được biết đến với khả năng giảm viêm trong các bộ phân các bộ phân cơ thể, vitamin K giúp cải thiện lưu lượng máu đến não. Nếu lượng vitamin K được làm tăng, não nhận được nhiều oxy và những những dưỡng chất quý quý quan trọng đối với sức khỏe. Điều này có nghĩa rằng, vitamin K rất quan trọng và súp lơ xanh là một trong một số nguồn tốt nhất cho loại vitamin này.


4. Cà chua:


Mặc dù về lý thuyết, cà chua là một loại trái cây, nhưng cà chua lại được thường xuyên sử dụng như một món rau. Cà chua chứa lượng vitamin C dồi dào, là một trong một số vitamin quan trọng và cần thiết đối với các bộ phân cơ thể chị em đặc biệt là não bộ.


Các nhà khoa học cũng phái hiện ra rằng lycopene – một trong những chất ngăn chặn oxy hóa mạnh đã tìm thấy ở liệu lượng cao trong cà chua. Như vậy, thêm cà chua vào trong khẩu phần ăn của chị em có thể giúp toàn bộ cơ thể chống lại các gốc tự do gây mất trí nhớ, thậm chí một số loại bệnh ung thư và bệnh Alzheimer. Trong thực tế, nước cà chua chứa lượng lycopene dồi dào, và hầu như quả cà chua đều cung cấp những lợi ích khác nhau cho sức khỏe.




5. Cá:


Ăn cá nói chung rất có lợi cho sức khỏe của chị em, đặc biệt là cho sự phát triển và hoạt động của não bộ. Trong cá có chứa axit béo omega 3 rất có lợi đối với cơ thể. Duy trì chế độ ăn uống có cung cấp cá 1 tuần 1 lần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer nhờ sự tác động của axit béo có trong cá giúp làm tăng nhiệm vụ não. Omega 3 còn cung cấp thêm oxy cho não, giữ lại một số thông tin mới trong khi vẫn lưu giữ thông tin cũ.


6. Củ cải đường:


Củ cải đường là thức ăn tuyệt vời đối với sức khỏe não bộ và cũng là một món ăn ưa thích của nhiều chị em phái yếu. Một tìm hiểu kỹ tại Đại học Wake Forest đã chỉ ra lượng nitrat cao trong củ cải có thể tăng cường lượng máu đến não, do đó làm cải thiện có có chức năng tâm thần, làm tăng sức khỏe não bộ, thậm chí bảo vệ tế bào não trong nhiều năm. Vì vậy, củ cải đường sẽ là một trong một số loại rau củ phái yếu nên ăn nhất trong mùa đông này.


7. Khoai lang:


Khoai lang vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Trên thực tế, tại rất nhiều cửa hàng lẫn quán vỉa hè ở Việt Nam đều bổ sung khoai lang chiên hay khoai lang nướng thay vì khoai tây chiên. Khoai lang chứa vitamin B6 và carbonhydrate lành mạnh, tất cả đều quan trọng đối với có trách nhiệm đầy đủ của não bộ. Các nghiên cứu kỹ đã chỉ ra, một chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất chống Oxy hóa sẽ có thể giúp kháng viêm và làm chậm quá trình thoái hóa của vật chất não. Do đó, khoai lang giúp tăng cường tuổi thọ và có chức năng não khi tuổi già.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét